คอลัมภ์แนะนำนิยายที่เขียน... เพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนอยากหาอะไรอ่านค่ะ... ^^; 

 

อนึ่ง... หน้าปกเหล่านี้เป็นหน้าปกที่ออกแบบเองเล่นๆตามอิมเมจในฐานะผู้เขียน ปกที่ได้พิมพ์กับทางสนพ.ไม่ใช่แบบนี้นะคะ m(_ _)m (และไม่มีปกแบบนี้วางขายค่ะ ไม่ต้องไปหาเน้อ T^T)

 

 

01

 

Sengoku no yuuhi (เซนโกกุ โนะ ยูฮิ) : เขียนตั้งแต่เมื่อปี 2003-2004ได้พิมพ์กับสนพ.พิมพ์คำ (Princess) ในชื่อไทยว่า "ศึกรบบัลลังก์รัก" (ปกหวานมาก ทั้งที่เนื้อเรื่องไม่ใช่นิยายรัก) @_@; จะว่าเป็นเรื่องแรกที่เขียนก็ใช่ สเกลค่อนข้างใหญ่ เป็นเรื่องรบๆรักๆของดินแดน(สมมุติ)ต่างๆในสมัยเซนโกกุของญี่ปุ่น ไม่ได้เน้นเรื่องรักเท่าไหร่ เป็นเรื่องที่ Recommend เรื่องหนึ่ง (ตอนนี้รีไรท์ใหม่แล้ว อาจจะอ่านง่ายขึ้น) 

 

 

02

 

Another World : เป็นเรื่องเดียวที่ตัวเอกเป็นคนไทยและไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับประเทศญี่ปุ่น จริงๆแล้วแต่งเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก (แต่งตั้งแต่สมัยมหาลัยแน่ะ) แต่เบื่อ...เลิกไปกลางคัน พอแต่ง Sengoku no yuuhi จบเลยเอามาแต่งต่อ... นิยายเรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีที่ไม่ได้ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ไหนเพราะโดนสำนักพิมพ์ติงมาว่า นิยายแฟนตาซี ตัวเอกไม่ควรจะอายุเกิน 20 โอ้วววววว (กรุไม่รู้หนิ) @0@!!!!

 

 

02

 

Cherry Blossom is blooming now : เรื่องนี้น่าจะแต่งประมาณปี 2007 (ก็นานแล้วเหมือนกันนะ) ใช้ชื่อภาษาไทยว่า"แล้ว...ซากุระก็จะบาน" เป็นเรื่องเกี่ยวกับรักเบาๆระหว่างนักเรียนสาวจากไทยกับอาจารย์มหาวิทยาลัยหนุ่ม เรื่องนี้ต้องการเขียนให้คนที่ต้องการมาเรียนญี่ปุ่นรู้การใช้ชีวิตคร่าวๆเป็นอิมเมจ (ไม่ได้เอามันส์) และเนื่องจากต้องการให้อ่านได้ทุกวัยจึงเป็นเรื่องที่เขียนเรียบๆง่ายๆมาก เน้นบรรยากาศแบบญี่ปุ่นและความรักระหว่างนักศึกษาสาวกับอาจารย์หนุ่มบนพื้นฐานแห่งความจริง -_-; (เอาแค่เท่าที่เป็นไปได้ในความจริง มาเรียน ไม่ได้มาตบจูบกันนะคร้าาาา...) เรื่องนี้ได้พิมพ์และยังไม่หมดสัญญา เลยลงให้อ่านจบไม่ได้นะคะ m(_ _)m

 

 

 

04

 

Oni no Kazeuta (เพลงร่ายอสูร) : แต่งประมาณปี 2006-2007 (ช่วงท้องหนูอาคิพอดี) เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบที่สุดในบรรดาเรื่องที่เขียนมาทั้งหมด (สนุกที่สุดตอนเขียนเรื่องนี้) แบคกราวน์ของเรื่องเป็นสมัยเฮอันของญี่ปุ่น ตัวเอกเป็นองเมียวจิซึ่งเป็นหมอผีในวังหลวง (เฮอันเคียว) ที่ต้องคอยช่วยคนนู้นคนนี้ให้รอดพ้นเหตุการณ์ชั่วร้ายหรือภูติผีวิญญาณต่างๆ เนื้อเรื่องจบเป็นตอนๆ เป็นที่มาของชื่อลูกชายอันเป็นที่รักด้วย ^_^; เรื่องนี้ไม่ได้ตีพิมพ์เหมือนกัน เพราะทางสนพ.บอกว่ามาเนียกเกิน คนไทยอ่านไม่รู้เรื่อง =_= และไม่ใช่ love story (จบกัน... สิ้นหวังแล้วorz...) 

 

 

05

 

Tokyo is in love : แต่งประมาณปี 2008 พิมพ์เมื่อปี 2009 นี้เอง... ชื่อภาษาไทยว่า "ที่โตเกียวมีรัก" เรื่องนี้เป็น Love story แบบผู้ใหญ่ๆหน่อย แบคกราวน์เป็นวงการบันเทิงของญี่ปุ่น อ่านแล้วจะเหมือนได้กำไรเพราะมีภาค spin out เป็น Love story ของน้องชายนางเอกแถมด้วย เรื่องนี้ได้พิมพ์และยังไม่หมดสัญญา เลยลงให้อ่านจบไม่ได้นะคะ m(_ _)m

 

 

07

 

After the light (หนึ่งแสง หลังแดนอสูร) : เป็น Love Story (?) ที่มีแบคกราวน์อยู่ในนรก... @_@; มีคนชอบเยอะนะ....  

 

 

Season-voice.jpg picture by Warabimochi79

 

Season `s voice (เสียงของฤดูกาล) : เป็นแนวรักคอมมิวดี้...อีโรติกเล็กๆต่างจากทุกเรื่องที่เขียนมา ใครไม่ชอบอ่านอะไรยากๆหรือชอบอ่านแนวการ์ตูนญี่ปุ่นก็อ่านเรื่องนี้แล้วกันค่ะ m(_ _)m

 

 

悪魔の花園 หรือ Garden Of Evil : เรื่องแนว Mystery ที่มีความยาวไม่มาก (100 กว่าหน้า)  

 

 

 

ทุกเรื่องสามารถอ่านได้ที่ http://hayashikisara.warabimochi.net เป็นไฟล์ PDF (ตั้งไว้ให้ไม่สามารถ print ได้นะคะ ขออภัย) มีอะไรสงสัยหรือเล่าสู่กันฟังได้ที่นี่หรือเมล์มาที่ warabimochi79@gmail.com ได้ค่ะ ^_^ (บางเรื่องแต่งนานแล้ว ไม่ได้กลับไปรีไรท์เลย อ่านแล้วอาจจะแหม่งๆ ต้องขอโทษด้วย -_-; เหมือนอ่านการ์ตูนเก่าๆของนักวาดการ์ตูนอ่ะนะคะ)

 

ความจริง...เกี่ยวกับนิยายที่เขียน http://hayashikisara.exteen.com/page-2 ^^; เผื่อจะรู้จักกันมากขึ้น

 

 

ไม่คิดว่าจะต้องดังเปรี้ยงปร้าง แค่มีคนชอบสไตล์และเรื่องที่เขียนแบบนี้ก็ดีใจแล้วค่ะ ขอบคุณคนที่อ่านทุกคนค่ะ ^^  

 

m(_ _)m